Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Bắt Giám đốc Công ty Tân Á Đại Thành chi nhánh Phan Thiết

Vũ Ngọc Quỳnh

Công an tỉnh Bình Thuận đã bắt tạm giam Nguyễn Thành Duy- Giám đốc Công ty Tân Á Đại Thành chi nhánh TP.Phan Thiết, về tội Tham ô tài sản.

bat-giam-doc-cong-ty-tan-a-dai-thanh-chi-nhanh-phan-thiet-antt-1711957466.webp
Cơ quan điều tra tống đạt lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thành Duy. Ảnh: CQCA.

Ngày 1/4, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận cho biết vừa tống đạt các quyết định và thi hành lệnh bắt tạm giam với Nguyễn Thành Duy (31 tuổi, trú huyện Hàm Thuận Bắc), Giám đốc Công ty Tân Á Đại Thành chi nhánh TP. Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) về tội Tham ô tài sản.

Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Thành Duy vào làm việc tại Công ty Tân Á Đại Thành chi nhánh TP.Phan Thiết từ tháng 9/2019 và được bổ nhiệm chức vụ giám đốc chi nhánh, kiêm nhân viên kinh doanh. Công ty giao nhiệm vụ chính cho Duy quản lý hoạt động kinh doanh, bán hàng, thu tiền và nộp về công ty.

Trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 11/2022, lợi dụng chức vụ, trách nhiệm được giao, Duy đã thu tiền công nợ và tiền mua hàng của khách nhưng không nộp hết về cho kế toán của chi nhánh TP Phan Thiết, mà giữ lại để sử dụng cá nhân.

Theo quy định của công ty, cuối mỗi tháng phải tiến hành đối chiếu công nợ với các đại lý. Tuy nhiên, để khách hàng và kế toán chi nhánh không phát hiện, Duy đã lấy biên bản đối chiếu công nợ cuối mỗi tháng và giả chữ ký của các đại lý, rồi nộp về cho kế toán.

Cơ quan điều tra xác định, với thủ đoạn trên, Nguyễn Thành Duy đã chiếm đoạt số tiền gần 1,4 tỷ đồng của công ty và không có khả năng khắc phục.

Hà Anh (t/h)