Chưa thể công bố BCTC kiểm toán 2021 đúng hạn, FLC nói gì?

Hà Thị Lưu Luyến

Tập đoàn FLC cho biết doanh nghiệp này và đối tác kiểm toán là Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY vẫn tồn tại một số vấn đề chưa đạt được sự đồng thuận nên chưa thể công bố BCTC kiểm toán 2021 đúng hạn.

CTCP Tập đoàn FLC (mã FLC, sàn UPCoM) ngày 25/5 vừa công bố văn bản cập nhật tiến độ về lộ trình khắc phục các vấn đề vi phạm công bố thông tin, công văn được ký bởi Chủ tịch HĐQT Lê Tiến Dũng.

Ngày 28/4/2023 vừa qua, FLC cho biết dự kiến phát hành báo cáo kiểm toán năm 2021 không muộn hơn ngày 25/5/2023. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa thể công bố "như đã hứa".

FLC cho biết, doanh nghiệp này và đối tác kiểm toán là Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY vẫn tồn tại một số vấn đề chưa đạt được sự đồng thuận giữa hai bên vì vậy báo cáo tài chính chưa được hoàn thành.

chua-the-cong-bo-bctc-kiem-toan-2021-dung-han-flc-noi-gi-1685068463.jpeg
Chưa công bố BCTC như đúng hạn, cổ phiếu FLC tiếp tục bị đình chỉ giao dịch.

Tập đoàn FLC cho biết sẽ gấp rút phối hợp với UHY để phát hành các báo cáo tài chính và công bố thông tin theo quy định. Sau khi các báo cáo tài chính năm 2021 được phát hành, HĐQT Tập đoàn FLC sẽ triệu tập họp Đại hội đồng cổ đông thường niên để thông qua việc lựa chọn đơn vị kiểm toán các báo cáo tài chính của năm tài chính 2022. Trên cơ sở đó, công ty sẽ tiến hành làm việc với đơn vị kiểm toán để thực hiện kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2022.

Trước đó ngày 22/5, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) công bố quyết định 473 về việc đưa cổ phiếu FLC vào diện hạn chế giao dịch từ ngày 25/5. Với quyết định này, cổ phiếu FLC chỉ được phép giao dịch vào phiên thứ Sáu hàng tuần. Lý do là công ty đã chậm công bố báo cáo kiểm toán năm 2022 quá thời hạn.

Đồng thời, cổ phiếu FLC cũng tiếp tục bị đình chỉ giao dịch theo quyết định ngày 24/2 do tổ chức đăng ký giao dịch là công ty bị hủy bỏ niêm yết bắt buộc do vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp khác mà Sở Giao dịch Chứng khoán hoặc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xét thấy cần thiết phải hủy bỏ niêm yết nhằm bảo về quyền lợi của nhà đầu tư.

Tại thời điểm bị đình chỉ, FLC ghi nhận tới 64.700 cổ đông và 709,9 triệu cổ phiếu đang lưu hành. Không chỉ FLC, toàn bộ các cổ phiếu khác thuộc "họ FLC" đều đang bị phạt và không được phép giao dịch. Mã HAI, ROS bị hủy niêm yết bắt buộc trên sàn HoSE. Còn các mã KLF, AMD, GAB, ART bị đình chỉ giao dịch.

Tính đến thời điểm hiện tại, FLC chưa công bố BCTC kiểm toán năm 2021, bán niên 2022 và năm 2022. Công ty này cũng chưa công bố BCTC quý IV/2022 và quý I/2023.

Vừa qua tập đoàn này ghi nhận biến động nhân sự cấp cao. Bà Trần Thị Hương – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc thường trực vừa được bổ nhiệm thêm chức vụ Người phụ trách quản trị công ty kể từ ngày 16/5. Bà Hương thay thế ông Doãn Hữu Đoàn sau khi ông này có đơn từ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT và Người phụ trách quản trị công ty vì lý do cá nhân.

Hà Ly (t/h)