Doanh nghiệp của nữ CEO 9X muốn xây khách sạn 5 sao trên khu 'đất vàng' Đà Lạt

Phạm Thị Tâm

Công ty Mount A-CV đề xuất tỉnh Lâm Đồng cho xây khách sạn 5 sao cao 7 tầng và 4 tầng ngầm tại khu "đất vàng" cạnh hồ Xuân Hương Đà Lạt.

doanh-nghiep-cua-nu-ceo-9x-muon-xay-khach-san-5-sao-tren-khu-dat-vang-da-lat-antt-1684829001.PNG
Mount A-CV đề xuất tỉnh Lâm Đồng cho xây khách sạn 5 sao tại khu "đất vàng" cạnh hồ Xuân Hương. Ảnh minh họa

Mới đây, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản gửi Sở Xây dựng về việc xem xét đề xuất xây dựng khách sạn cao cấp tại khu đất số 11 Trần Quốc Toản, phường 1, TP.Đà Lạt của Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại dịch vụ Mount A.

Khu đất số 11 Trần Quốc Toản rộng 6.360 m2 hiện do Công ty Mount A-CV quản lý với giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất do Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng cấp tháng 8/2018 và cập nhật tháng 11/2021.

Vị trí này được coi là khu đất vàng của TP.Đà Lạt khi nằm ngay vòng xoay Trần Quốc Toản - Bùi Thị Xuân, đối diện hồ Xuân Hương, cách sân golf Đồi Cù chỉ khoảng 100m và gần các địa điểm du lịch nổi tiếng như chợ Đà Lạt, khu Hòa Bình, quảng trường Lâm Viên, vườn hoa Thành phố, đảo Bích Câu…

Theo đề xuất của doanh nghiệp, tại đây sẽ xây dựng khách sạn 5 sao với quy mô 7 tầng nổi cùng 4 tầng hầm. Mật độ xây dựng phần nổi là 60% khu đất và mật độ phần ngầm là 90%.

UBND tỉnh Lâm Đồng giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài nguyên và Môi trường, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tài chính và UBND TP.Đà Lạt xem xét, đến ngày 31/5 có báo cáo, đề xuất UBND đối với đề xuất của Công ty Mount A-CV.

Trước đó, tháng 6/2022, Công ty CP Đầu tư thương mại dịch vụ Mount A đã có văn bản đề xuất điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch khu đất số 11 Trần Quốc Toản để phù hợp cho việc đầu tư xây dựng khách sạn 5 sao.

Tháng 9/2022, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có ý kiến “cơ bản thống nhất với các nội dung đề xuất của Sở Xây dựng về hệ thống các công trình điểm nhấn", trong đó có khu đất 11 Trần Quốc Toản.

Hiện, khu đất số 11 Trần Quốc Toản đã được UBND tỉnh cơ bản thống nhất đưa vào công trình điểm nhấn và đã được Thủ tướng phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung TP.Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2045.

Về Công ty CP Đầu tư thương mại dịch vụ Mount A-CV, doanh nghiệp này được thành lập vào tháng 4/2021, có địa chỉ tại lầu 6, tòa nhà EverRich Infinity (290 An Dương Vương, phường 4, quận 5, TP.HCM); ngành nghề chính là dịch vụ lưu trú ngắn ngày.

Theo tìm hiểu, bà Nguyễn Thị Minh Thư (SN 1994) là Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của doanh nghiệp này.

Bạch Hiền (t/h)