Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Góc nhìn CTCK: Tiếp tục quán tính giảm, cân nhắc giải ngân từng phần

CafeLand

Nhận định về phiên giao dịch tới, đa số các CTCK cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục quán tính giảm, song xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được bảo lưu nên nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân từng phần.

Ảnh chụp Màn hình 2024-05-22 lúc 20.05.22.png

Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, VN-Index dần suy yếu và lao dốc mạnh về cuối phiên. VN-Index kết phiên 22/5 với mức giảm 10,23 điểm tại 1.266 điểm. Dòng tiền tăng vọt 21% với phiên trước đó với thanh khoản khớp lệnh trên HOSE đạt trên 24.300 tỷ đồng.

Nhận định về phiên giao dịch tới, đa số các CTCK cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục quán tính giảm, song xu hướng tăng ngắn hạn vẫn được bảo lưu nên nhà đầu tư có thể cân nhắc giải ngân từng phần.

Tiếp tục quán tính giảm

Chứng khoán BSC

Lực bán hôm nay khá lớn khi thanh khoản tăng. Chỉ số vẫn đang giằng co tại vùng giá cao. Trong trường hợp xấu, VN-Index có thể tiếp tục giảm xuống ngưỡng 1.250 trong ngắn hạn.

Chứng khoán TPS

Sự tham gia mạnh mẽ của bên bán cho thấy áp lực chốt lời sẽ còn tiềm ẩn trong các phiên giao dịch tới đây. Vùng hỗ trợ gần nhất là vùng gap 1.260 điểm – được xác lập vào ngày 16/05/2024. Đây cũng là vùng hỗ trợ của các đường EMA 10, 20 và 50 lần lượt ở các vùng điểm số: 1.260 điểm, 1.250 điểm và 1.240 điểm.

Chứng khoán Yuanta

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà giảm trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.258 – 1.261 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho thấy áp lực điều chỉnh có thể sẽ còn tiếp diễn trong những phiên giao dịch tới, đặc biệt áp lực điều chỉnh có thể sẽ gia tăng lên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng vào vùng lạc quan quá mức nên rủi ro T+ cao cho các vị thế mua mới trong giai đoạn này.

Cân nhắc giải ngân từng phần 

Chứng khoán Agriseco

Trên đồ thị kỹ thuật, thị trường cho tín hiệu kém tích cực khi VN-Index đóng cửa tại mức giá gần thấp nhất phiên và ngay trong vùng hỗ trợ ngắn hạn quanh 1.265 điểm. Thanh khoản tăng cao cho thấy áp lực bán đang gia tăng, tuy nhiên điều này cũng đồng thời cho thấy đang có lực cầu đáng kể tham gia vào thị trường. Dự báo thị trường vẫn sẽ tiếp tục rung lắc trong các phiên sắp tới.

Tuy nhiên, với việc xu hướng tăng điểm ngắn hạn vẫn đang được bảo lưu, vùng 1.250 (+-5) được kì vọng sẽ là ngưỡng hỗ trợ đáng tin cậy của chỉ số. Agriseco Research khuyến nghị nhà đầu gia tăng tỷ trọng các vị thế trading khi chỉ số có nhịp lùi về vùng hỗ trợ kể trên, ưu tiên cổ phiếu thuộc nhóm VN30 và các cổ phiếu đầu ngành khác đã tạo nền trên cả 2 mốc MA20 và MA50.

Chứng khoán KBSV.

Chỉ số hình thành mẫu nến giảm điểm thân đặc, đi kèm thanh khoản gia tăng cho thấy áp lực phân phối ngày càng trở nên rõ nét, đưa trạng thái thị trường trở nên tiêu cực hơn. Nhiều khả năng quán tính điều chỉnh vẫn tiếp diễn trong những nhịp tới. Mặc dù vậy, xu hướng tăng điểm trong ngắn hạn tạm thời vẫn đang được bảo lưu và chỉ số có thể có cơ hội hồi phục trở lại tại quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.24x, hoặc xa hơn tại 1.220 (+-5). NĐT được khuyến nghị trải lệnh mua từng phần các vị thế trading khi chỉ số lùi về các vùng hỗ trợ, gần là 1.24x và trong kịch bản điều chỉnh sâu hơn là quanh 1.220 (+-5).


Năm Dòng Kẻ

Năm Dòng Kẻ