Hãng taxi của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ đầu tư 900 triệu USD vào Indonesia

Hai công ty của tỷ phú Phạm Nhật Vượng là VinFast, GSM cùng GoTo Gojek Tokopedia đã kí MOU hợp tác trong mảng xe điện tại Indonesia.

Sau Lào và Campuchia, hãng taxi của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ đầu tư 900 triệu USD vào Indonesia - Ảnh 1.

Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng giám đốc CTCP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) cho biết ngày 13/1 cho biết VinFast và GSM hợp tác với startup kì lân của Đông Nam Á GoTo Gojek Tokopedia

Cụ thể, trong buổi gặp gỡ và trao đổi cùng doanh nghiệp của Tổng thống Indonesia Joko Widodo và Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính, VinFast cùng GSM đã có báo cáo 2 nguyên thủ về việc đầu tư và hợp tác tại Indonesia. Đầu tiên, VinFast dự kiến đầu tư lên đến 1,2 tỷ USD vào thị trường Indonesia chia thành nhiều giai đoạn

Về phía GSM, công ty riêng của ông Phạm Nhật Vượng xem thị trường Indonesia là thị trường tiềm năng và trọng điểm, hãng taxi điện cũng dự kiến đầu tư lên tới 900 triệu USD. Ngoài ra, VinFast, GSM cùng GoTo Gojek Tokopedia đã kí MOU hợp tác trong mảng xe điện tại Indonesia. 

Các bên sẽ hỗ trợ các tài xế của Gojek chuyển đổi sang sử dụng xe điện, đồng thời mang đến cho người tiêu dùng Indonesia cơ hội trải nghiệm dịch vụ di chuyển 5 sao Xanh SM với các dòng xe điện thân thiện với môi trường của VinFast.

VinFast và GSM cho biết muốn đóng góp một cách mạnh mẽ vào mục tiêu giảm khí thải giao thông mà Chính phủ Indonesia đang hướng đến. Thỏa thuận cũng mở ra cơ hội hợp tác và đánh dấu một bước tiến mới của VinFast và GSM trong tiến trình mở rộng hoạt động ra thị trường quốc tế trong năm 2024.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Thanh cho biết đã gặp chủ tịch của Gojek tại Hà Nội và bàn về những cơ hội tiềm năng mà các bên có thể làm cùng nhau được tại thị trường lớn và năng động như Indonesia, với tầm nhìn chung cùng chung tay về việc phát triển giao thông bền vững và mang đến nhiều dịch vụ chất lượng cho khách hàng.

Cùng ngày, Tổng thống Indonesia Joko Widodo cùng các lãnh đạo cấp cao 2 nước đã có chuyến thăm nhà máy VinFast Hải Phòng, Tổng thống bày tỏ vui mừng khi đến thăm nhà máy và cho biết bản thân rất ấn tượng khi được thấy quy mô, chất lượng các dòng xe VinFast.

Trước đó, hồi tháng 11 vừa qua, CEO của GSM cũng cho biết nước láng giềng Campuchia sẽ là điểm đến được chọn của hãng xe này. "Sau Tết Nguyên đán 2024, chúng tôi sẽ khai trương dịch vụ taxi Xanh SM tại thị trường Campuchia", ông Nguyễn Văn Thanh nói. Ngoài ra công ty cũng đang nghiên cứu thêm một số thị trường khác.

Hồi đầu tháng này, Xanh SM đã có lần đầu tiến ra nước ngoài khi khai trương dịch vụ taxi điện tại Lào. Đơn vị này dự kiến mang đến thị trường láng giềng của Việt Nam 1.000 chiếc VinFast VF 5 Plus. Dịch taxi điện của GSM sẽ hoạt động tại thủ đô Vientiane và một số tỉnh, thành phố khác như Luang Prabang, Savannakhet, Champasak ... trong các giai đoạn tiếp theo.

Trọng Hiếu

Trọng Hiếu
An ninh Tiền tệ - Tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật

MỚI CẬP NHẬT