MB bổ nhiệm Tổng giám đốc mới

Nguyễn Hà Giang

Ông Phạm Như Ánh- Phó Tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành, chính thức được bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội.

mb-bo-nhiem-tong-giam-doc-moi-antt-1684400847.jpg
Ông Phạm Như Ánh trở thành tân Tổng giám đốc MB từ 18/5/2023. Ảnh: MB

Ngân hàng Nhà nước có công văn số 3689 ngày 17/5/2023 về việc chấp thuận nhân sự dự kiến bổ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đối với ông Phạm Như Ánh- Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành.

HĐQT MB đã tiến hành các thủ tục để bổ nhiệm ông Phạm Như Ánh chức danh Tổng giám đốc theo quy định của Pháp luật và quy định của MB.

Trước đó, ngày 12/4/2023, HĐQT MB đã giao nhiệm vụ cho ông Phạm Như Ánh đảm nhiệm quyền hạn và nhiệm vụ của Tổng giám đốc.

Được biết, ông Phạm Như Ánh (1980), tốt nghiệp Thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Viện Quản trị kinh doanh UBI, Bỉ và là cử nhân Kinh tế chuyên ngành Quản trị kinh doanh, trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh, Đại học Đà Nẵng.

Ông Như Ánh có gần 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính, ngân hàng.

Tại MB, ông Phạm Như Ánh từng đảm nhiệm nhiều vị trí chuyên môn và quản lý của ngân hàng như Giám đốc Chi nhánh, Giám đốc Khối, đến Thành viên Ban điều hành.

Giai đoạn 2007-2017, với vai trò là Giám đốc một số chi nhánh, ông Phạm Như Ánh đã dẫn dắt các chi nhánh dẫn đầu khu vực miền Trung và miền Nam.

Tháng 4/2017, ông Ánh được giao đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối Khách hàng lớn (CIB). Tháng 8/2020, ông Phạm Như Ánh được bổ nhiệm là Thành viên Ban Điều hành, nhận phụ trách quản lý hoạt động kinh doanh các đơn vị tại khu vực phía Nam và khối CIB của MB.

Tiểu Vy(t/h)