Ngày 6/6, NHNN bán vàng miếng với giá 75,98 triệu đồng/lượng

Sáng 6/6, NHNN công bố giá bán vàng miếng SJC cho 4 ngân hàng và Công ty SJC là 75,98 triệu đồng/lượng, tiếp tục giảm 1 triệu đồng/lượng so với ngày hôm qua.

Theo thông báo từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN), giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 6/6 cho 4 ngân hàng thương mại Nhà nước (NHTMNN) và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đã được Thống đốc NHNN Việt Nam phê duyệt là 75,98 triệu đồng/lượng.

Giá bán vàng miếng ngày 6/6 đã giảm 1 triệu đồng/lượng so với phiên ngày 5/6 và giảm 3 triệu đồng/lượng so với ngày đầu thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 NHTMNN và SJC.

ngay-6-6-nhnn-ban-vang-mieng-voi-gia-75-98-trieu-dong-luong-1717648019.png
Người dân xếp hàng mua vàng miếng tại một chi nhánh của Agribank.

Cập nhật sáng cùng ngày, các NHTMNN là: Vietcombank, BIDV, Agribank và VietinBank bán vàng SJC ở mức 76,98 triệu đồng/lượng. 

Tại Công ty SJC, giá vàng SJC hiện giao dịch ở mức 74,98 triệu đồng/lượng (mua vào) - 76,98 triệu đồng/lượng (bán ra), khoảng cách giá mua - bán ở mức 2 triệu đồng/lượng. 

So với đỉnh giá 92,4 triệu đồng/lượng ghi nhận vào ngày 10/5, giá vàng SJC hiện giảm mạnh hơn 15,4 triệu đồng/lượng (chiều bán ra). 

NHNN khẳng định, nhà điều hành đang nỗ lực thu hẹp chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế, nên giá bán vàng của các NHTMNN và SJC có thể còn giảm.

Hiện, giá vàng thế giới ở mức 2.369 USD/ounce, tương đương 72 triệu đồng/lượng. Như vậy, đến ngày thứ 4, NHNN áp dụng biện pháp mới, giá vàng miếng chỉ cao hơn thế giới khoảng hơn 4 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng cao hơn vàng nhẫn khoảng hơn 1 triệu đồng/lượng.

Người dân những ngày gần đây liên tục đổ đến chi nhánh các ngân hàng và SJC để mua vàng sau khi cơ quan quản lý dùng biện pháp bình ổn mới. Lượng đặt quá lớn khiến các ngân hàng luôn "hết vàng" sớm.

Hà Ly (t/h)
An ninh Tiền tệ - Tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật

MỚI CẬP NHẬT