Ngày 7/6, NHNN giữ nguyên giá bán vàng miếng ở mức 75,98 triệu đồng/lượng

Sau 4 ngày liên tục điều chỉnh giảm, hôm nay, NHNN giữ nguyên giá bán vàng miếng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC giống như ngày hôm qua ở mức 75,98 triệu đồng/lượng.

Sáng 7/6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phê duyệt giá bán vàng miếng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty SJC là 75,98 triệu đồng/lượng, tương đương với mức giá ngày hôm qua.

Hôm nay là ngày thứ 5 Ngân hàng Nhà nước bán vàng miếng SJC trực tiếp cho 4 Ngân hàng thương mại Nhà nước (Agribank, BIDV, Vietcombank và Vietinbank) và Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) để bán cho người dân với mục tiêu thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới.

ngay-7-6-nhnn-giu-nguyen-gia-ban-vang-mieng-o-muc-75-98-trieu-dong-luong-1717734057.jpeg
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam công bố giá bán vàng miếng trực tiếp ngày 7/6 là 75,98 triệu đồng/lượng

Trước đó, vào ngày đầu tiên thực hiện phương án này 3/6, giá bán vàng miếng SJC của Ngân hàng Nhà nước là 78,98 triệu đồng/lượng. Các ngân hàng và SJC bán cho người dân với giá 79,98 triệu đồng/lượng.

Trong 3 ngày tiếp theo, mỗi ngày giá bán của Ngân hàng nhà nước giảm 1 triệu đồng/lượng và giá bán của ngân hàng cũng như SJC giảm tương ứng. Sau 4 ngày bán vàng theo phương án mới của Ngân hàng Nhà nước, giá vàng miếng SJC đã giảm tổng cộng 4 triệu đồng/lượng. Đến ngày 6/6, giá vàng SJC còn 76,98 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra cho người dân và mức giá này được giữ nguyên tới hôm nay (7/6).

Theo Ngân hàng Nhà nước, việc thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá quốc tế dẫn tới giá bán vàng của các ngân hàng thương mại nhà nước và SJC có thể sẽ còn giảm trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cũng cần rất thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới đầy biến động như hiện nay.

Trong diễn biến khác, để đáp ứng nhu cầu mua vàng miếng SJC của người dân, sáng 7/6, Vietcombank tăng thêm 4 điểm bán vàng miếng ở TP.HCM và Hà Nội.

Cùng với việc gia tăng thêm các điểm bán vàng miếng SJC, Vietcombank cho biết cũng liên tục tối ưu qui trình, đa dạng sản phẩm nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng khi đến giao dịch, góp phần thực hiện thành công giải pháp của Ngân hàng Nhà nước đối với thị trường vàng với mục tiêu sớm thu hẹp chênh lệch giữa giá vàng trong nước và giá quốc tế ở mức phù hợp và bền vững.

Như vậy, đến thời điểm này, Vietcombank đã có tổng cộng 10 điểm bán vàng miếng SJC sau khi tăng thêm 4 điểm (2 ở Hà Nội và 2 ở TP.HCM).

Vietcombank cũng cho biết, những ngày qua, ngân hàng này đã bán ra hơn 10.000 lượng vàng miếng SJC cho hơn 1.500 lượt khách hàng trong nỗ lực góp phần ổn định thị trường vàng.

Hà Ly (t/h)
An ninh Tiền tệ - Tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật

MỚI CẬP NHẬT