Nokia 'bắt tay' Foxconn sản xuất thiết bị mạng 5G ngay tại Việt Nam, địa phương nào được lựa chọn?

Mới đây, Nokia cho biết việc chọn cơ sở sản xuất tại Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về thiết bị mạng.

photo-1718262605399

 Cụ thể, trong thông báo được Nokia công bố ngày 11/6, hãng này cho biết, sẽ sản xuất danh mục sản phẩm thuộc dòng AirScale, trong đó bao gồm thế hệ mới nhất của thiết bị vô tuyến Massive MIMO AirScale. Theo đó, Nokia sẽ hợp tác với nhà máy Foxconn ở Bắc Giang để sản xuất các sản phẩm này. Việc sản xuất dự kiến bắt đầu vào tháng 7, với kế hoạch tăng sản lượng vào tháng 9 năm 2024.

Động thái này được kỳ vọng sẽ tạo thêm việc làm và mang lại cơ hội kinh tế mới cho các công ty Việt Nam, đồng thời dự án cũng nhằm mục đích cắt giảm lượng khí thải carbon.

"Dự án sẽ bắt đầu vào tháng 7 và tăng sản lượng từ tháng 9 trở đi", Nokia cho biết.

Theo hãng thiết bị viễn thông Phần Lan, các sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam sẽ được bán ở cả thị trường trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, Nokia cho biết cũng đã tham gia vào các dự án 5G của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông. Việc sản xuất tại Việt Nam sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ triển khai mạng 5G.

"Việc hợp tác với Foxconn để sản xuất sản phẩm AirScale sẽ giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng, nâng hiệu quả chi phí, đồng thời thể hiện cam kết trong việc liên tục tối ưu hóa hoạt động sản xuất, phân phối và mang lưới nhà cung cấp trong khu vực", ông Ruben Flores, Tổng Giám đốc Nokia Việt Nam, cho biết.

Còn theo đại diện Foxconn, trong vòng 17 năm hoạt động tại Việt Nam, việc mở rộng hợp tác với Nokia để sản xuất các sản phẩm 5G đã nêu bật vai trò của Việt Nam là điểm đến sản xuất được yêu thích. 

Trước đó, trong chuyến thăm Việt Nam tháng 3 năm nay, CEO Nokia toàn cầu Pekka Lundmark cho biết luôn hưởng ứng chủ trương của Chính phủ Việt Nam về việc sản xuất thiết bị trong nước. Thời gian qua, có nhiều thiết bị mạng Nokia là sản phẩm "made in Vietnam" như trạm gốc 5G, thiết bị băng rộng cố định FTTH kết nối đến hộ gia đình.

Hoàng Nguyễn

Hoàng Nguyễn
An ninh Tiền tệ - Tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật

MỚI CẬP NHẬT