Ông Nguyễn Thanh Sơn rời 'ghế nóng' tại Bất động sản An Gia

HĐQT Bất động sản An Gia đã có nghị quyết thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc với ông Nguyễn Thanh Sơn từ ngày 3/6.

ong-nguyen-thanh-son-roi-ghe-nong-tai-bat-dong-san-an-gia-antt-1717651335.jpg
Ông Nguyễn Thanh Sơn thôi đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc AGG kể từ ngày 3/6. Ảnh minh hoạ.

CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (MCK: AGG) mứoi thông báo thay đổi nhân sự.

Cụ thể, HĐQT AGG đã có nghị quyết thông qua việc miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc với ông Nguyễn Thanh Sơn từ ngày 3/6.

Được biết, ông Sơn chỉ vừa được HĐQT An Gia bổ nhiệm là Tổng Giám đốc nhiệm kỳ 2024-2025 kể từ ngày 15/1/2024, thay cho bà Huỳnh Thị Kim Ánh. Trong suốt thời gian làm việc, ông Sơn không sở hữu bất kỳ cổ phiếu AGG nào.

Trước khi gia nhập An Gia, ông Sơn từng là Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Vincom 2 và 5, Phó Tổng Giám đốc MIK Group. Ngoài ra, tại CTCP Đầu tư Nam Long, ông còn từng đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Chuyển đổi trong dự án chiến lược tăng trưởng Nam Long 2030, Tổng Giám đốc Nam Long Land.

Việc tân Giám đốc của An Gia từ nhiệm sau chưa đầy 5 tháng làm việc diễn ra không lâu sau khi CTCP Quản lý và Đầu tư Trường Giang- doanh nghiệp có liên quan đến Chủ tịch HĐQT An Gia Nguyễn Bá Sáng, hoàn thành mục tiêu bán thỏa thuận 21 triệu cổ phiếu AGG trong thời gian từ ngày 14-22/5/2024.

Động thái của Công ty Trường Giang đã được thông báo trước thềm ĐHĐCĐ thường niên 2024 của AGG. Về thương vụ này, ông Sáng cho biết đây là giao dịch thoả thuận, Công ty đã chốt được mức giá để bán cho cổ đông chiến lược chứ không phải nhà đầu tư tài chính. Sau thương vụ, cổ đông chiến lược mới sẽ cử người vào HĐQT, qua đó số lượng thành viên HĐQT dự kiến sẽ tăng từ 3 lên 5 người.

Được biết, tại Công ty Trường Giang, ông Sáng đồng thời làm Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật. Vốn điều lệ hiện tại của Trường Giang là 1.161 tỷ đồng.

Về tình hình kinh doanh tại AGG, kết thúc quý I/2024, AGG ghi nhận doanh thu thuần đạt 1.313 tỷ đồng, cao gấp 7 lần so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu đến từ hoạt động bán và cho thuê căn hộ. Lãi sau thuế đạt 214 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, cao gấp gần 18 lần so với quý I/2023. Trong đó, lợi nhuận sau thuế công ty mẹ tăng 44 lần, đạt 200 tỷ đồng.

Năm 2024, Bất động sản An Gia đặt mục tiêu doanh thu thuần đạt 1.600 tỷ đồng, giảm 59% so với năm 2023. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế công ty mẹ dự kiến tăng tới 43%, đạt 250 tỷ đồng. Như vậy, kết thúc quý đầu năm, công ty đã hoàn thành được 82% kế hoạch doanh thu và 80% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Hà Anh (t/h)
An ninh Tiền tệ - Tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật

MỚI CẬP NHẬT