Ông Phạm Doãn Sơn từ nhiệm Tổng Giám đốc LienVietPostBank, ai là người thay thế?

Phạm Thị Tâm

Ông Phạm Doãn Sơn từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc LienVietPostBank vì nguyện vọng cá nhân.

ong-pham-doan-son-tu-nhiem-tong-giam-doc-lienvietpostbank-ai-la-nguoi-thay-the-antt-1678978661.JPG
Ông Phạm Doãn Sơn từ nhiệm vị trí Tổng Giám đốc LPB vì nguyện vọng cá nhân.

HĐQT Ngân hàng Bưu Điện Liên Việt (LienVietPostBank, MCK: LPB) vừa có quyết định chấp nhận đơn từ nhiệm chức danh Tổng Giám đốc của ông Phạm Doãn Sơn vì nguyện vọng cá nhân.

Ông Phạm Doãn Sơn (SN 1967) là Thạc sĩ Kinh doanh của trường Đại học IMPAC (Hoa Kỳ) và Cử nhân Kế toán của Đại học Tài chính Kế toán Hà Nội.

Ông Sơn gia nhập LienVietPostBank từ năm 2008 với vai trò là Trưởng Ban kiểm soát, sau đó được bầu làm Tổng Giám đốc.

Trong suốt thời gian đảm nhiệm cương vị Tổng Giám đốc, ông đã cùng với Ban lãnh đạo Ngân hàng đưa LPB gặt hái nhiều thành công, đảm bảo hoạt động Ngân hàng an toàn, hiệu quả, bền vững; các dịch vụ mũi nhọn như bảo hiểm, thẻ, thanh toán, ngân hàng số… đã được tích cực đẩy mạnh, ghi nhận nhiều kết quả ấn tượng.

Sau khi ông Phạm Doãn Sơn từ nhiệm, HĐQT LPB thống nhất giao ông Hồ Nam Tiến- Phó Tổng Giám đốc Thường trực là người đảm nhận nhiệm vụ và quyền hạn của Tổng Giám đốc ngân hàng kể từ ngày 17/3/2023.

Ông Hồ Nam Tiến sinh năm 1971, Tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân, Thạc sỹ - Học viện Ngân hàng. Ông là người có kinh nghiệm nhiều năm giữ các vị trí cấp cao trong lĩnh vực tài chính ngân hàng.

Được biết, ông Hồ Nam Tiến đảm nhận vị trí Phó Tổng Giám đốc LPB từ tháng 8/2010, tham gia quản lý chuyên sâu, phụ trách nhiều lĩnh vực nghiệp vụ khác nhau tại nhà băng này.

Về LienVietPostBank, tính đến ngày 31/12/2022, tổng tài sản của ngân hàng đạt gần 330.000 tỷ đồng, tăng 13% so với đầu năm. Vốn điều lệ tăng lên 17.291 tỷ đồng, gấp gần 6 lần vốn điều lệ tại thời điểm thành lập.

Hai chỉ tiêu quan trọng nhất của ngân hàng là cho vay khách hàng đạt trên 235.500 tỷ và tiền gửi của khách hàng đạt gần 215.900 tỷ, tăng lần lượt gần 13% và 20% so với đầu năm. Lợi nhuận trước thuế ghi nhận đạt 5.690 tỷ đồng, tăng 56% so với năm trước đó.

Tổng số dư nợ xấu (nợ nhóm 3-5) trên bảng cân đối kế toán của LienVietPostBank vào khoảng 3.427 tỷ đồng, tăng 20% so với cuối năm 2021 và chiếm 1,46% tổng dư nợ cho vay khách hàng.

Bạch Hiền (t/h)