Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

PG Bank bổ nhiệm nữ Tổng Giám đốc 

Hà Thị Lưu Luyến

Chưa đầy một tháng sau khi được bổ nhiệm làm Quyền Tổng giám đốc PG Bank, bà Đinh Thị Huyền Thanh chính thức giữ chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng kể từ ngày 17/11/2023 với thời hạn 5 năm.

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank, mã PGB, UPCoM) vừa có quyết định bổ nhiệm bà Đinh Thị Huyền Thanh giữ chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng kể từ ngày 17/11/2023 với thời hạn 5 năm.

Bà Đinh Thị Huyền Thanh sinh năm 1981 và có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Tháng 7/2023, bà Đinh Thị Huyền Thanh gia nhập PG Bank với vai trò Giám đốc Khối Quản trị và Phát triển nguồn nhân lực. Ngày 23/10/2023, ĐHĐCĐ bất thường PG Bank đã thông qua việc bổ nhiệm bà Thanh - Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020-2025 đảm nhiệm vị trí quyền Tổng Giám đốc của PG Bank.

pg-bank-bo-nhiem-nu-tong-giam-doc-1700279563.png
Bà Đinh Thị Huyền Thanh nhận quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc

Bà Đinh Thị Huyền Thanh là tiến sĩ chuyên ngành tài chính ngân hàng (Đại học Tổng hợp Maastricht, Hà Lan). Trong quá trình công tác, bà đã từng đảm nhận các vị trí quan trọng tại Ngân hàng RaboBank ở Hà Lan và Mỹ, cũng như tại Techcombank.

Cũng tại ĐHĐCĐ bất thường vừa qua, PG Bank đã kiện toàn HĐQT và BKS. 5 thành viên HĐQT được bầu bổ sung gồm: Ông Đào Phong Trúc Đại, ông Phạm Mạnh Thắng, bà Đinh Thị Huyền Thanh, ông Vương Phúc Chính và ông Nguyễn Thành Lâm. Sau đó, ông Phạm Mạnh Thắng được bầu làm Chủ tịch HĐQT, ông Đào Phong Trúc Đại được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT.

Hai thành viên BKS bao gồm ông Trần Ngọc Dũng và ông Trịnh Mạnh Hoán. Ông Trần Ngọc Dũng được bầu làm Trưởng ban Kiểm soát của PG Bank.

Cũng tại đại hội vừa qua, các cổ đông cũng thông qua việc tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng thông qua hai phương án.

Một là, PG Bank dự kiến phát hành tối đa 120 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ thực hiện quyền 10:4, từ nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối và quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ tính đến 30/06/2023.

Phương án còn lại là chào bán 80 triệu cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu với tỷ lệ thực hiện 15:4, mức giá sẽ được HĐQT quyết định nhưng không thấp hơn mệnh giá. Thời gian tăng vốn dự kiến trong năm 2023 - 2024.

PG Bank cũng dự kiến đổi trụ sở chính từ tầng 16-23-24 tòa nhà Mipec Tower, Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội sang tòa nhà HEAC số 14-16 Hàm Long, Phan Chu Trinh, Hà Nội. Ngoài ra, PG Bank cũng sẽ đổi tên thương mại do tên cũ gắn với cổ đông lớn trước đây là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).

Bộ máy lãnh đạo PG Bank biến động mạnh sau khi Petrolimex thoái sạch vốn và chuyển nhượng lại cho ba cổ đông lớn là Công ty TNHH Xuất nhập khẩu và Phát triển thương mại Gia Linh, CTCP Quốc tế Cường Phát và CTCP Thương mại Vũ Anh Đức. Đây là các pháp nhân có liên quan đến Tập đoàn Thành Công (TC Group) của Chủ tịch Nguyễn Anh Tuấn.

Hà Ly (t/h)