PGBank miễn nhiệm Phó Tổng Giám đốc, chuẩn bị bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT

PGBank miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Đinh Thành Nghiệp kể từ ngày 5/7 với lý do theo định hướng hoạt động của ngân hàng. Tại ĐHĐCĐ bất thường vào tháng 8 tới, cổ đông ngân hàng sẽ bầu thêm 2 thành viên HĐQT.

Ngân hàng TMCP Thịnh vượng và Phát triển (PGBank, MCK: PGB, sàn UPCoM) vừa công bố nghị quyết miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Đinh Thành Nghiệp kể từ ngày 5/7. Lý do miễn nhiệm được PGB đưa ra là “theo định hướng hoạt động của ngân hàng”.

Ông Đinh Thành Nghiệp (SN 19963) có bằng cử nhân Kinh tế và cử nhân Luật. Ông gắn bó với PGBank từ những ngày đầu thành lập. Giai đoạn 1993 – 2005, ông đảm nhận các vị trí Phó Chủ tịch HĐQT/Giám đốc Ngân hàng TMCP Nông thôn Đồng Tháp Mười – tiền thân của PGB. Đến năm 2005, ông trở thành Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc PGBank và kiêm nhiệm 2 vị trí này cho đến nay.

Sau khi được miễn nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc, ông Đinh Thành Nghiệp vẫn sẽ tiếp tục là Thành viên HĐQT PGBank. Ban điều hành của PGBank được rút xuống còn 3 người, bao gồm Phó Tổng Giám đốc điều hành Trần Văn Luân và 2 Phó Tổng Giám đốc là ông Nguyễn Trọng Chiến và ông Lê Văn Phú.

Ở một diễn biến khác, vào ngày 26/8/2024, ngân hàng này sẽ tổ chức ĐHĐCĐ bất thường năm 2024 tại Khách sạn The Five Residences, 345 Đội Cấn, phường Liễu Giai, quận Ba Đình, TP.Hà Nội.

Tại đây, PGBank sẽ tiến hành bầu bổ sung hai thành viên HĐQT. Hai ứng viên được HĐQT đề xuất vào vị trí thành viên độc lập HĐQT là ông Đào Quốc Tính và bà Cao Thị Thúy Nga. PGBank hiện vẫn chưa công bố sơ yếu lý lịch của các ứng viên này.

Trước đó ở ĐHĐCĐ thường niên tổ chức vào tháng 4, cổ đông PGB đã thông qua đơn từ nhiệm chức danh thành viên HĐQT đối với ông Nguyễn Thành Lâm và bà Đinh Thị Huyền Thanh. Cả hai người này đều mới được bầu vào HĐQT PGBank tại ĐHĐCĐ bất thường hồi tháng 10/2023.

Ngoài ra, bà Đinh Thị Huyền Thanh cũng từ nhiệm cả vị trí Tổng Giám đốc. "Ghế" Tổng Giám đốc của PGBank cũng đang được "để trống" từ đó đến nay. 

pgbank-mien-nhiem-pho-tong-giam-doc-dinh-thanh-nghiep-chuan-bi-bau-bo-sung-hai-thanh-vien-hdqt-1720407861.PNG
Bà Đinh Huyền Thanh tại buổi PGBank công bố nhận diện thương hiệu mới sau khi đổi tên

Hiện HĐQT PGBank có 4 thành viên gồm: Chủ tịch Phạm Mạnh Thắng, Phó Chủ tịch Đào Phong Trúc Đại, hai thành viên là ông Đinh Thành Nghiệp và ông Vương Phúc Chính.

Về tình hình kinh doanh, trong quý I/2024, PGBank ghi nhận thu nhập lãi thuần đạt 377 tỷ đồng, tăng 11,2% so với quý I/2023.

Hầu hết các mảng kinh doanh đều suy giảm trong khi các loại chi phí tăng. Chi phí dự phòng rủi ro tín dụng 3 tháng đầu năm hơn 42 tỷ đồng.

Kết quả, PGBank báo lợi nhuận trước thuế 116 tỷ đồng, giảm 24% so với quý I/2023. Lãi sau thuế 92,8 tỷ đồng, tuy giảm 24% so với cùng kỳ nhưng đã cải thiện rất nhiều so với khoản lỗ 4,6 tỷ đồng của quý liền trước đó (quý IV/2023).

ĐHĐCĐ thường niên diễn ra hôm 20/4 đã thông qua kế hoạch kinh doanh với lợi nhuận trước thuế trong năm 2024 đạt 554 tỷ đồng, tăng 58% so với kết quả năm 2023.

Hà Ly
An ninh Tiền tệ - Tạp chí Người Đưa Tin Pháp luật

MỚI CẬP NHẬT