Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Tân Tạo nói gì về việc không chấp nhận quyết định mở thủ tục phá sản?

Admin

Tân Tạo cho biết, đơn vị này chưa nhận được bản chính quyết định mở thủ tục phá sản của TAND TP.HCM nên chưa có cơ sở để công bố thông tin này.

tantao-1488502674-1679027823.jpg
Tân Tạo cho biết doanh nghiệp này chưa nhận được bản chính quyết định mở thủ tục phá sản của TAND TP.HCM. Ảnh minh họa

Mới đây, CTCP đầu tư và công nghiệp Tân Tạo (MCK: ITA, sàn HoSE) có công văn giải trình về việc phản đối, không chấp nhận quyết định mở thủ tục phá sản số 56/2018/QĐ-MTTPS và quyết định số 22/2022/QĐ-CĐ ngày 15/4/2022 của TAND TP.HCM và quyết định chỉ định Quản tài viên quản lý, thanh lý tài sản.

Theo công văn gửi Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE), ITA cho biết, việc Hose chỉ quyết định giữ nguyên cổ phiếu ITA ở diện cảnh báo và yêu cầu Tân Tạo phải công bố thông tin các quyết định của Toà án là bất hợp lý.

Phía Tân Tạo bày tỏ, "quyết định này chỉ căn cứ vào đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản của Công ty TNHH Thương mại dịch vụ xây dựng Quốc Linh (Công ty Quốc Linh) là bất hợp lý, vì yêu cầu này dựa trên các Bản án sơ thẩm của Toà án nhân dân huyện Đức Hoà, Long An và Bản án phúc thẩm của Toà án nhân dân tỉnh Long An, tuy nhiên các bản án này có nhiều sai phạm và hồ sơ vụ án có nhiều tài liệu giả mạo".

Ngoài ra, Tân Tạo cho rằng yêu cầu mở thủ tục phá sản của công ty Quốc Linh còn thể hiện ý đồ của nhóm lợi ích muốn phá hoại doanh nghiệp. Doanh nghiệp khẳng định, hoàn toàn không có quan hệ kinh tế, không tranh chấp với Công ty Quốc Linh.

Công ty này cho biết thêm, từ năm 2018 đến nay, ITA vẫn chưa nhận được tống đạt chính thức quyết định mở thủ tục phá sán ngày 25/01/2018 của TAND TP.HCM và quyết định ngày 15/04/2022 chỉ định Quản tài viên quản lý, thanh lý tài sản. Doanh nghiệp này chỉ biết thông tin mở thủ tục phá sản qua báo chí, cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, Quản tài viên.

Việc không gửi tống đạt bản chính quyết định mở thủ tục phá sản ngày 25/1/2018 của TAND TP.HCM và quyết định ngày 15/4/2022 chỉ định Quản tài viên quản lý, thanh lý tài sản là do lỗi của Thẩm phán không thuộc lỗi của công ty Tân Tạo. Do chưa nhận được tống đạt bản chính và chưa có cơ sở để công bố thông tin, khi nào nhận được tống đạt bản chính, ITA sẽ công bố thông tin các quyết định này.

Ngoài ra, Tân Tạo cũng có văn bản đề nghị HoSE xem xét đưa chứng khoán ITA ra khỏi diện cảnh báo theo quy định. ITA đã công bố văn bản giải trình về việc khắc phục hết 5 lỗi vi phạm dẫn đến việc cổ phiếu bị vào diện cảnh báo từ ngày 6/9/2022.

Phạm Hiếu