Tập đoàn FLC có Tổng Giám đốc mới

Phạm Thị Tâm

Tập đoàn FLC vừa bổ nhiệm ông Lê Tiến Dũng giữ cương vị Tổng Giám đốc thay thế bà Bùi Hải Huyền mới từ nhiệm.

tap-doan-flc-co-tong-giam-doc-moi-antt-1677722493.JPG
Ông Lê Tiến Dũng và bà Trần Thị Hương nhận quyết định bổ nhiệm. Ảnh: FLC

Chiều tối 1/3, Tập đoàn FLC (MCK: FLC) đã công bố Nghị quyết về việc bổ nhiệm ông Lê Tiến Dũng giữ cương vị Tổng Giám đốc và bà Trần Thị Hương giữ chức Phó Tổng Giám đốc thường trực từ ngày 2/3/2023.

Được biết, ông Lê Tiến Dũng (SN 1977) là kỹ sư Đại học Bách khoa Hà Nội, có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điện lực, giám định và quản lý chất lượng công trình.

Tháng 11/2022, ông Dũng được bầu vào chức vụ Chủ tịch HĐQT FLC Faros nhiệm kỳ 2021-2026. Hiện tại, ông Dũng còn là Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Kiến trúc và Xây dựng Phát Đạt.

Về mặt chuyên môn, ông Dũng có kinh nghiệm đa dạng trong lĩnh vực công nghệ/xây dựng, bất động sản cũng như hoạch định tái cơ cấu doanh nghiệp được HĐQT đánh giá cao.

Kinh nghiệm của ông Dũng được HĐQT FLC nhận định là phù hợp cho các mục tiêu của FLC trong giai đoạn mới, nhất là trong bối cảnh doanh nghiệp đang hướng tới quá trình sắp xếp, cải tổ toàn diện và mạnh mẽ.

Trước khi đảm nhiệm cương vị mới, tân Phó Tổng Giám đốc thường trực Trần Thị Hương đã giữ chức Phó Tổng Giám đốc tại FLC từ tháng 12/2022 và có nhiều năm kinh nghiệm trong vai trò quản lý cấp cao tại các doanh nghiệp bất động sản, chứng khoán, giáo dục của Việt Nam.

Bà Hương từng giữ chức Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh phát triển Bất động sản FLCHomes (MCK: FHH); Giám đốc Nhân sự Công ty cổ phần Phát triển và Đầu tư Đô thị Việt Hưng; Trưởng ban Nhân sự Tập đoàn FLC, ….

Liên quan đến vấn đề nhân sự cấp cao tại Tập đoàn FLC, trước đó, ngày 27/2, HĐQT nhận được đơn từ nhiệm của Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Giám đốc Bùi Hải Huyền cùng hai Phó Tổng Giám đốc là bà Đàm Ngọc Bích và Lê Thị Trúc Quỳnh.

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, Tập đoàn FLC đã có 6 lãnh đạo cấp cao từ nhiệm.

Bạch Hiền (t/h)