Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Vụ án Tập đoàn Phúc Sơn: Thu hồi 55 tỷ đồng và 1,6 triệu USD do các bị can nộp lại

Phạm Thị Tâm

Cơ quan điều tra đã thu hồi 55 tỷ đồng và 1,6 triệu USD do các bị can trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn nộp lại, đồng thời đang rà soát kê biên nhiều tài sản có giá trị của các bị can và những đối tượng có liên quan.

vu-an-tap-doan-phuc-son-thu-hoi-55-ty-dong-va-16-trieu-usd-do-cac-bi-can-nop-lai-antt-1712145020.png
Bị can Nguyễn Văn Hậu. Ảnh: Bộ Công an

Tại họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/4, trả lời câu hỏi về tiến độ điều tra vụ án Tập đoàn Phúc Sơn; Trung tướng Tô Ân Xô- người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Bộ Công an sẽ tiếp tục tiến hành điều tra theo kế hoạch đã đề ra, tức là sẽ tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết thêm, hiện cơ quan điều tra đã thu hồi 55 tỷ đồng và 1,6 triệu USD do các bị can nộp lại.

Cơ quan điều tra cũng đang rà soát, kê biên, phong toả nhiều tài sản có giá trị của bị can và những đối tượng có liên quan để phục vụ công tác thu hồi tài sản, khắc phục hậu quả.

Liên quan đến vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn, đến thời điểm hiện tại, Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam tổng số 15 bị can.

Trong số những người đã bị khởi tố, bắt tạm giam có cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan, cựu Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Lê Viết Chữ, Chủ tịch Tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành; Chủ tịch Tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh…

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang củng cố tài liệu, chứng cứ đối với sai phạm của các bị can đã khởi tố, đồng thời, tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, làm rõ các sai phạm khác, áp dụng các biện pháp theo quy định của pháp luật để thu hồi triệt để tài sản cho Nhà nước.

Ngoài ra, Bộ Công an cũng kêu gọi các đối tượng có liên quan trong vụ án này khẩn trương đầu thú, tố giác tội phạm và khắc phục hậu quả để được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật.

Mai Linh (t/h)