Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Trước mùa ĐHCĐ, nhiều sếp doanh nghiệp đình đám từ nhiệm

Admin

Trước mùa đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023, không ít lãnh đạo doanh nghiệp đình đám đã nộp đơn xin từ nhiệm.

nhieu-sep-o-cac-doanh-nghiep-tu-nhiem-antt-1679140384.JPG
Hàng loạt nhân sự cao cấp các doanh nghiệp đình đám nộp đơn từ nhiệm. Ảnh minh họa

Trước mùa đại hội cổ đông (ĐHCĐ) thường niên 2023, nhiều doanh nghiệp đã ghi nhận những biến động nhân sự tại các vị trí cấp cao.

Thông tin từ Ngân hàng LienVietPostBank, ông Phạm Doãn Sơn vừa có đơn xin từ nhiệm chức Tổng Giám đốc theo nguyện vọng cá nhân. Ông Hồ Nam Tiến- Phó Tổng Giám đốc thường trực được HĐQT nhà băng này giao giữ chức vụ Quyền Tổng Giám đốc từ ngày 17/3.

Mới đây, Tổng công ty Phân bón và Hoá chất dầu khí (MCK: DPM, sàn HoSE) cũng công bố thông tin bất thường về việc nhận được đơn từ nhiệm của ông ông Louis Nguyen- thành viên HĐQT.

Theo thông tin từ DPM, doanh nghiệp này đã nhận được đơn từ nhiệm của thành viên HĐQT độc lập là ông Louis. Lý do được ông đưa ra bởi vì công việc điều hành tại Saigon Asset Management khá bận rộn. Nếu đơn từ nhiệm của ông Louis được thông qua vào ĐHĐCĐ diễn ra vào 27/4 tới đây, HĐQT DPM sẽ còn 4 người bao gồm: Chủ tịch HĐQT là ông Hoàng Trọng Dũng, 3 thành viên gồm ông Lê Cự Tân (điều hành), ông Dương Trí Hội và ông Trịnh Văn Khiêm (không điều hành).

Tiếp đến là những biến động nhân sự ở Tập đoàn xây dựng Hoà Bình (MCK: HBC, sàn HoSE) đang được dư luận quan tâm. Tại nghị quyết hôm 8/3, HĐQT HBC đã thông qua đơn từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2022-2027 của ông Albert Atonie. Đơn từ nhiệm sẽ được thông qua tại ĐHĐCĐ thường niên 2023 sắp tới.

Trước đó, HĐQT HBC cũng ra nghị quyết chấp thuận đơn từ nhiệm chức danh thành viên HĐQT độc lập của ông Nguyễn Công Phú từ ngày 13/2. Với việc ông Nguyễn Công Phú từ nhiệm, “nội chiến” tại Tập đoàn xây dựng Hòa Bình được coi như chấm dứt.

Nhiều công ty chứng khoán cũng có nhiều thay đổi về nhận sự. Cụ thể ngày 28/2, CTCP Chứng khoán Trí Việt (MCK: TVB, sàn HoSE) nhận được đơn xin từ nhiệm của ông Bùi Minh Tuấn- thành viên HĐQT công ty. Cùng ngày, ông Bùi Minh Tuấn cũng có đơn xin từ nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT CTCP Tập đoàn Quản lý Tài sản Trí Việt (công ty mẹ của TVB).

Phạm Hiếu